KÍNH GỬI QUÝ ĐỘC GIẢ

        Trong buổi sinh hoạt, một số thi văn hữu đã ngồi lại bên nhau bàn việc đóng góp b ài vở thực hiện một tuyển tập. Từ việc này, tất cả đã đồng thuận thành lập nhóm thi văn và “NGÀN THÔNG” được chọn làm danh xưng của nhóm; đồng thời NGÀN THÔNG cũng được chọn làm tên tuyển tập đầu tay. Và hôm nay tuyễn tập NGÀN THÔNG được hoàn thành, chúng tôi hân hạnh xin chuyển đến Quý Vị với niềm vui chung.

        Đây là một tập hợp khiêm nhường gồm có chín người.  Mỗi người, nhìn vào ai cũng thấy có sự khác nhau từ hoàn cảnh, tuổi tác, tôn giáo, trình độ, nếp sống...nhưng cùng chung một tấm lòng yêu văn chương nghệ thuật, nặng tình quê hương, ký ức còn vương mãi những cảnh đời của biến cố 1975, sau ngày lịch sử sang trang... và đặc biệt luôn nghĩ đến thế hệ tương lai đang sống đời xa xứ đối với tiếng Việt.   Cả nhóm chúng tôi cùng quan điểm cho rằng việc gìn giữ tiếng Việt là cần thiết, nên cố gắng mọi cách phát huy tiếng Việt trong cộng đồng người Việt sống xa quê. Chúng tôi còn nhớ người xưa thường nhắc nhở :“Tiếng Việt còn, Việt Nam còn”, bởi đây là “tiếng nói muôn đời của Tổ-Tông”.

        Đọc tuyển tập NGÀN THÔNG, Quý Vị sẽ thấy mỗi bài thơ mỗi vẻ khác nhau, trong đó có tình yêu trai gái, tình thương dân tộc quê hương, tình thân thuộc gia đình làng xóm, nỗi niềm cách biệt kẻ đi người ở, cảnh tù tội dưới chế độ “độc tài cọng sản”, lòng hiếu thảo, biết ơn đối với Tổ tiên nguồn cội, đối với những anh hùng liệt sĩ ngàn đời đã hy sinh vì nước,... và còn nhiều, nhiều nữa..., thưa Quý Vị.

        Chúng tôi thay mặt nhóm thi văn, kính gởi đến Quý Vị tuyển tập “NGÀN THÔNG” với tất cả tấm lòng chân thành và kính mong Quý Vị đón nhận như là một món quà lưu niệm của những người thân trao đến những người thân cùng xa xứ để gieo duyên văn nghệ.
        Nhóm NGÀN THÔNG  ước mong được Quý Vị giới thiệu đến nhiều độc giả xa gần cũng như chỉ dẫn những thiếu sót trong tuyển tập để những lần xuất bản sau được hoàn chỉnh, tốt đẹp hơn.
                   
                    Trân trọng kính chào toàn thể Quý Vị.


                             Nhóm Thi Văn NGÀN THÔNG
 

Tuyển Tập Thi Văn Ngàn Thông 1

Tuyển Tập Thi Văn Ngàn Thông 2