ÔI! CON GÁI VIỆT NAM.

(Tùy bút của Hồng Thủy).

   Tôi thuộc lòng và yêu thích bài hát " Cô Gái Việt" từ thời trung học. Mỗi lần hợp ca bài này trong những dịp văn nghệ ở trường, tôi đều thấy lòng mình tưng bừng rộn rã. Tôi cảm thấy kiêu hãnh với hình ảnh cô gái Việt thật lý tưởng, thật cao đẹp, qua từng lời ca tiếng hát.

Bây giờ thỉnh thoảng đọc tin tức trên mạng, tôi lại thấy một số hình ảnh cô gái Việt của thành phố HCM khiến tôi kinh khiếp, buồn và chua xót vô cùng. Những người con gái Việt Nam của đất Sài Gòn hoa lệ ngày xưa, kín đáo, e ấp với tà áo dài thướt tha đã biến đâu mất. Thay vào đó là những người con gái ăn mặc hết sức hở hang, tới độ lõa lồ ở những nơi công cộng, phơi hết những đường nét cần che kín của một người con gái.

   Những cô học trò còn cắp sách đến trường, ở cái tuổi mộng mơ mà ngày xưa giận nhau chỉ biết phụng phịu, dỗi hờn. Bây giờ họ đanh đá, giật tóc nhau, đánh hội đồng, hai ba người đánh một người như quân thù quân hằn. Dáng điệu hung hăng, dữ dằn như tay anh chị thứ thiệt, thanh toán nhau ở ngay trước cửa trường học. Trong khi đó đám thanh niên bàng quan đứng xem hào hứng như người ta xem gà chọi hay xem đấu bò rừng.

   Sáng nay, tin mới nhất trên mạng lại có hai cô gái đi xe gắn máy ép một nữ du khách ngưới Anh để giật túi xách. Người du khách cố giữ cái túi, hai nữ cướp giật không chịu buông tha, kéo lê nữ du khách suốt một quãng đường. Cuối cùng cảnh sát thộp cổ cả hai cô. Kinh tởm hơn nữa là hình ảnh cô gái làm trong một cái day spa đã dùng nước bọt của mình để làm massage mặt cho khách hàng. Người khách nằm nhắm mắt, thoải mái, sung sướng để cô thợ làm massage, đâu có ngờ thay vì dùng kem dưỡng da thì cô ta cứ nhổ nước bọt một cách nhẹ nhàng đến bốn năm lần vào mặt khách và dùng bàn tay thuần thục massage cả đống nước bọt vào mặt của khách hàng. Nét mặt cô ta thản nhiên dễ sợ!

   Ngày xưa mỗi lần khinh ghét ai quá sức, các cụ ta thường nói câu " chỉ muốn nhổ vào mặt". Bây giờ thì ngược lại, cô thợ làm massage đã nhổ vào mặt của khách hàng là người ơn của cô ta. Những người khách hàng đã trả tiền để nuôi sống cái tiệm cô ta làm, để chủ có tiền trả lương cho thợ. Tại sao lại có những ngưới phụ nữ Việt Nam vô ơn, có thể nghĩ ra cách dơ bẩn để trả ơn khách hàng như vậy?

    Chưa hết, chắc hẳn bạn đọc còn nhớ hình ảnh những cô chiêu đãi viên hàng không xinh đẹp của Air Vietnam trong những chuyến bay Việt Nam -  Nhật Bản đã toa rập với phi công để mang đồ ăn cắp từ các tiệm mỹ phẩm ở Nhật về bán ở Việt Nam. Hình ảnh các cô chiêu đãi viên mặc đồng phục là những chiếc áo dài Việt Nam đăng đầy trên mạng làm tôi vừa xấu hổ lây vừa căm tức vì thương những chiếc áo dài VN đã khoác lên những con người không xứng đáng, để làm nhục hình ảnh phụ nữ Việt Nam với chiếc áo dài cao quý. Người ta vẫn nói " cái khó bó cái khôn", nhưng các cô chiêu đãi viên đâu có nghèo khó gì. Sao lại có thể làm những việc đáng xấu hổ, nhục quốc thể như vậy?

     Xin trả lại cho tôi cái tên thành phồ Sài Gòn thanh lịch ngày xưa và hình ảnh những người con gái Việt Nam yêu kiều, khả ái của những năm tháng trước 1975, khi miền Nam trù phú của chúng tôi chưa bị người CS " giải phóng"!

     Lời cầu xin đầu năm với Thượng Đế của tôi là " Xin cho con không phải đọc những tin xấu về người Việt Nam nói chung và người con gái Việt Nam nói riêng nữa".

 

Hồng Thủy.

 

Ảnh:Nguồn - Net

 

Tác Giả Bài Văn
Hồng Thủy